ประวัติความเป็นมา

ด้วยสภามหาวิทยาลัยในการประชุมครั้งที่ 13/2551 เมื่อวันที่ 27 ธันวาคม พ.ศ. 2551 ได้อนุมัติโครงการก่อสร้างหอพักนักศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ กลุ่มสาขาวิทยาศาสตร์สุขภาพ (คณะทันตแพทยศาสตร์ คณะเภสัชศาสตร์ และคณะเทคนิคการแพทย์) ด้วยการระดมทุนจากส่วนงานภายในมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เพื่อทดแทนหอพักเดิม ซึ่งเสื่อมสภาพโดยรื้อถอนอาคารเดิม และก่อสร้างอาคารใหม่ทดแทน โดยมุ่งเน้นให้บริการ นักศึกษาคณะทันตแพทยศาสตร์ คณะเภสัชศาสตร์ และคณะเทคนิคการแพทย์ เป็นลำดับแรกก่อน

ปัจจุบันโครงการดังกล่าวได้ถูกตั้งชื่อว่า “หอพักในกำกับสวนดอก มหาวิทยาลัยเชียงใหม่” และเริ่มเปิดบริการให้นักศึกษาเข้าพักอาศัยตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ พ.ศ. 2556 เป็นต้นมา

ให้บริการ
จันทร์-ศุกร์ เวลา 08.30 น.- 20.00 น.
เสาร์-อาทิตย์ หรือวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 08.30 น.-16.30 น.

อาคาร
ห้องพัก
ผู้อาศัย
เจ้าหน้าที่

วิสัยทัศน์ (Vision)

เป็นที่พักอาศัย และเป็นแหล่งพัฒนาการเรียนรู้ ที่เอื้อต่อการอยู่ร่วมกัน

พันธกิจ (Mission)

• มุ่งจัดที่พักอาศัยให้มีความทันสมัย สะดวก และปลอดภัย
  • ส่งเสริมให้เป็นแหล่งเรียนรู้ และเอื้ออาทรต่อกันภายใต้สิ่งแวดล้อมที่ดีและปลอดภัย (Living, Learning and Caring Center)
คำนิยม (Core Value)

TEAM-C

T – Team working ร่วมกันทำงานเป็นทีม
E – Enjoy working ทำงานร่วมกันอย่างมีความสุข
A – Accountability รับผิดชอบหน้าที่
M – Morality ยึดหลักธรรมาภิบาล มีคุณธรรม และจิตในการให้บริการ
C – Customer Focus มุ่งเน้นผู้รับบริการ

Team-c-01